Menu Đóng

Ưu nhược điểm của vật liệu Polyethylene Foam (PE Foam)

Trong nền khoa học kỹ thuật hiện đại, nhiều loại vật liệu mới được ra đời đáp đáp ứng yêu cầu sử dụng trong một số ngành công nghiệp hiện nay. Trong đó Polyethylene Foam được coi là vật liệu mới được dùng phổ biến trong ngành bao bì, đóng gói,… Vậy Polyethylene Foam là gì? Chũng có những ưu điểm nổi bật cũng như ứng dụng nào? Những chia sẻ dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

Ưu nhược điểm của vật liệu Polyethylene Foam (PE Foam) 1

Polyethylene Foam là gì ?

Polyethylene Foam được biết đến là một loại bao bì dùng để đóng gói được sản xuất từ các hạt nhựa nguyên sinh LDPE. Hạt nhựa nguyên sinh được đưa vào máy nén nhựa với nhiệt độ cao để tạo ra loại sản phẩm mút xốp ở dạng mềm, có độ mỏng cũng như độ dẻo dai tốt.

Trong quá trình sản xuất tấm xốp Polyethylene Foam. Người dùng có thể điều chỉnh độ dày của sản phẩm để theo từng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Khi các nhà sản xuất ép tấm PE Foam sẽ có một lớp mút xốp dày, chắc chắn hơn, mịn hơn với nhau. Hiện nay, foam được sử dụng phổ biến trong nhiều ứng dụng trong cuộc sống.

Ưu nhược điểm của vật liệu Polyethylene Foam (PE Foam) 3

Những ưu điểm nổi bật của Polyethylene Foam

Sau khi tìm hiểu Polyethylene Foam là gì, bạn cũng cần tham khảo thêm những thông tin về tinh năng nổi trội của chất liệu này. Dưới đây là một số những ưu điểm của sản phẩm để được ưa chuộng sử dụng.
Khả năng đàn hồi cao, dẻo dai, tính linh hoạt cao

Mỗi tấm Polyethylene Foam đều được làm từ hàng nghìn hạt nhựa nhân tạo có tính chất dẻo dai, đàn hồi tốt. Do vậy, sau khi được sản xuất tấm PE Foam cũng có khả năng đàn hồi tốt, độ bền cao cùng tính linh hoạt cao để đưa vào sử dụng trong từng lĩnh vực.

Trọng lượng rất nhẹ, có thể được dùng làm đệm

Trong khi tìm hiểu thông tin về Polyethylene Foam là gì? Bạn chắc chắn sẽ nhận được những chia sẻ về tấm PE Foam có trọng lượng rất nhẹ, mềm mại nên thích hợp để sản xuất đệm nhân tạo.

Mỗi đệm nhân tạo sử dụng Polyethylene Foam sẽ cần đến hàng trăm hoặc hàng ngàn tấm khác nhau. Tùy thuộc vào độ dày và kích thước của đệm để nhà sản xuất xác định nên cần số lượng tấm PE Foam.

PE Foam không dính bụi, không bị mài mòn

Tấm PE Foam nhờ được sản xuất từ chất liệu hạt nhựa nhân tạo nên sẽ không hút bụi, không dính bụi như những loại vải thông thường. Do vậy, khi sử dụng PE foam luôn mang lại các ưu điểm dễ dàng vệ sinh, lau chùi nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian, tiết kiệm chi phí nhanh chong lau chùi theo định kỳ.

PE Foam có khả năng cách nhiệt tốt, cách âm tốt

Bên cạnh các tính đàn hồi, dẻo dai, PE Foam cũng có khả năng cách nhiệt tốt, cách âm tốt. Bởi vậy, chất liệu Polyethylene Foam nhanh chóng có mặt trong các lĩnh vực cần cách nhiệt như PE Foam giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí

Nhờ những ứng dụng trong công nghệ sản hiện đại và hạt nhựa có giá thành rẻ nên Polyethylene Foam cũng rất rẻ. Khi mua các tấm Polyethylene Foam bạn sẽ không mất nhiều chi phí lựa chọn để đưa vào sử dụng theo nhu cầu của mình.

Không ảnh hưởng tới môi trường

Một trong những tính năng nổi bật của Polyethylene Foam chính là thân thiện với môi trường. Tấm PE Foam không giống như các tấm nhựa thông thường. Ngược lại, chúng có khả tự phân hủy hoặc tái sử dụng để không làm ô nhiễm môi trường. Đây chính là một trong những điểm mạnh của dòng vật liệu nay khi tìm hiểu Polyethylene Foam là gì.

Từ những tính năng vượt trội của mình, Polyethylene Foam đã nhanh chóng được đưa vào trong nhiều ứng dụng. Người dùng có thể lựa chọn được sản phẩm tấm PF Foam cho yêu cầu sản xuất tại công ty.

Ứng dụng của Polyethylene Foam trong lĩnh vực sản xuất

Hiện nay, Polyethylene Foam đang được sử dụng phổ biến trong rất nhiều các lĩnh vực sản xuất khác nhau của đời sống đáp ứng nhu cầu của con người. Từ việc tham khảo Polyethylene Foam là gì đến những ưu điểm của sản phẩm, bạn sẽ biết chúng có những công dụng tuyệt vời dưới đây.

Ưu nhược điểm của vật liệu Polyethylene Foam (PE Foam) 5

  • Sử dụng Polyethylene Foam để làm sản phẩm chăm sóc sức khỏe như dùng để làm nẹp, giày dép chỉnh hình, các loại thảm để tập thể dục.
  • PE Foam cũng được dùng để đóng gói các loại bao bì như dùng làm lớp giảm sốc, chống tĩnh điện, bảo vệ hàng hóa.
  • Đây là loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong đóng gói hàng hóa sản phẩm khi chuyển đi xa nhằm chống lại va đập, nứt vỡ để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.
  • Polyethylene Foam cũng được sử dụng để sản xuất một số dụng cụ thể thao như tấm bạt lò xo, kickboards, thảm tập yoga.
  • PE Foam cũng được dùng phổ biến trong các nhà máy sản xuất thiết bị máy móc gia dụng như miếng đệm, vòng xốp.
  • Ngoài ra, tấm PE Foam cũng được dùng phổ biến để sản xuất các linh kiện ô tô, xây dựng, may mặc,… Bạn nên tìm hiểu chi phí đặc điểm cho từng sản phẩm để chọn được loại Polyethylene Foam phù hợp.

Trên đây là một số những thông tin khi tìm hiểu Polyethylene Foam là gì để giúp bạn đọc có thêm những thông tin chính xác về từng dòng sản phẩm. Sử dụng Polyethylene Foam sẽ luôn mang lại hiệu quả cũng như từng lợi ích trong đời sống.

Công ty sản xuất tấm PE Foam

Công ty Việt Pe Foam sản xuất các sản phẩm từ vật liệu Polyethylene Foam như: cuộn mút xốp gói bọc hàng, tấm mút xốp lót hàng gói hàng, bao xốp pe foam, ống xốp pe foam.

Quý khách hàng có nhu cầu hợp tác kinh doanh hoặc cần mua sản phẩm này xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

  • CÔNG TY TNHH HPT FOAM
  • Địa chỉ: Số 23/21 đường Trần Thị Xanh, khu phố Đông An, Phường Tân Đông Hiệp, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
  • Điện thoại: 0987 956 007
  • Email: HPTFoam@gmail.com